Nhận xét chi tiết Samsung Galaxy S6 Edge Plus: Vẫn xứng danh siêu phẩm

Sau khi lên kệ Galaxy Note 5 tại Việt Nam, Samsung thầm lặng mang S6 Edge Plus lên kệ với giá 19,99 triệu đồng. Model này là phiên bản phóng lớn của Samsung Galaxy S6 Edge ra mắt trước đó, được tổ chức di động Đại Hàn thêm vào chuỗi điện thoại nhằm cạnh tranh trực tiếp với iPhone 6S Plus của Apple và một số mẫu di động màn hình rộng nói chung.

Về thiết kế, tuy phóng lớn từ Samsung Galaxy S6 Edge, nhưng cảm giác cầm S6 Edge Plus khác hẳn với S6 Edge. Vì tăng kích thước màn hình, viền cong chiếm tỷ lệ nhỏ hơn và viền nhôm cũng gọn hơn, khiến máy trông cân đối và không quá phô trương đường cong. Samsung tiếp tục duy trì kiểu dáng hai mặt kính kết hợp với kim loại để tạo ra một bộ khung phức tạp, nhưng rắn chắc và liền lạc. Cũng nhờ có kích thước lớn, góc tiếp xúc giữa cạnh cực mỏng và da bàn tay cũng tăng lên, khiến máy triệt tiêu cảm giác sắc cạnh, mỏng đứt tay tồn tại trên mẫu Galaxy S6 Edge.

Với kích thước 5,7 inch và kỹ thuật hiển thị Super AMOLED mới nhất có độ phân giải 2K (2.560 x 1.440 pixel), Galaxy S6 Edge Plus tiếp nối có khả năng hiển thị xuất sắc giống nhau như một số dòng máy trước đó như Galaxy S6, S6 Edge. Mặc dù được phóng lớn từ Samsung Galaxy S6 Edge, nhưng cảm giác cầm S6 Edge Plus rất nhẹ nhàng và gọn ghẽ, viền cong có tỷ lệ nhỏ hơn và viền nhôm cũng gọn hơn, làm cho máy cân đối và thanh lịch không quá phô trương đường cong tràn hai cạnh.

Galaxy S6 edge+ có bộ chip xử lý vào hàng nhanh nhất hiện nay với phần cứng 8 nhân Exynos 7420, RAM 4 GB bộ nhớ trong 32 GB sử dụng chip nhớ UFS 2.0 tốc độ cao. Tương đồng Samsung Galaxy Note 5, Galaxy S6 edge+ có tính năng thuộc hàng cao nhất hiện nay. Máy chạy nhanh và mượt mà, khả năng đa nhiệm cũng tốt hơn nhờ RAM cao.

Về máy quay phim, tương tự Galaxy Note 5 máy có máy quay phim 16 M, ống kính khẩu độ f/1.9, hỗ trợ chống rung quang học OIS và quay video định dạng 4K Ultra HD. Camera vẫn khởi động và chụp rất nhanh chỉ với động tác nháy 2 lần nút Home, chất lượng ảnh suýt soát nhau khi máy cho ảnh rất chi tiết và sắc nét, độ sâu trường ảnh tốt, bokeh rất đẹp nhờ khẩu độ ống kính f/1.9. Chế độ chụp chuyên nghiệp (Pro) với rất nhiều thông số thiết lập vẫn được giữ nguyên. Ngoài ISO, độ sáng, cân bằng trắng hay tương đương lấy nét, còn có thể điều chỉnh tốc độ màn chập, từ tốc độ siêu nhanh 1/24.000 giây cho tới phơi sáng tới 10 giây. Ảnh chụp cũng có thể lưu lại dưới định dạng RAW. Máy quay phim trước 5 MP với nhiều chế độ hỗ trợ chụp selfie cùng ống kính góc rộng và cho chất ảnh tuyệt đẹp nịnh mắt.

Samsung Galaxy S6 Edge Plus hỗ trợ thỏi pin 3000mAh, cao hơn một chút so với 2600mAh trên S6 Edge, không quá ấn tượng nhưng sẽ giúp người tiêu dùng được đầy đủ trong một ngày làm việc với những tính năng bình thường của máy. Bù lại Samsung đã tích hợp thêm cho máy hiệu năng sạc nhanh có sẵn cùng với thiết bị, chỉ cần 120 phút sẽ sạc đầy từ 0-100% pin, điều này sẽ thật sự quang trọng với các người bận rộn trong việc làm. Nếu nhiêu đó vẫn chưa đủ thì bạn vẫn có thể sắm thêm cho mình 1 cục sạc dự phòng để phục vụ rất nhiều thêm nhu cầu giải trí cực đã trên chiếc mobile xinh xắn này.

Chiếc S6 Edge Plus có ngoại hình rất độc đáo, tuy nhiên chính sự đặc biệt đó đem lại các điểm bất tiện khi dùng. Thiết kế của máy không tạo được cảm giác sảng khoái khi cầm trên tay hay thao tác, ưu điểm trên hầu hết mobile của Samsung hồi đó. Ngoài kiểu dáng chưa tối ưu thì S6 Edge Plus vẫn là một chiếc smartfone chất lượng, làm hài lòng tốt những khía cạnh của một mobile tiên tiến như hiệu năng cao, chất lượng camera tốt, màn hình đẹp mắt và thời gian sử dụng pin lâu.

Nguồn: ốp lưng Galaxy S6 Edge Plus, bao da Galaxy S6 Edge Plus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *