Mở hộp ipad Pro 9.7: máy ảnh lồi, âm thanh 4 loa

Có giá đắt hơn 200 USD so với iPad Air 2 nhưng iPad Pro có rất nhiều cải tiến đáng kể và có thể sử dụng trong thời gian dài hơn.

Xem thêm:  phụ kiện ipad pro 9.7

Màn hình iPad Pro 9.7” vẫn dùng độ phân giải 2048×1536 giống iPad Air 2 thay vì tấm nền độ phân giải cao 2732×2048 giống iPad Pro 12.9. Có thể Apple nghĩ rằng độ phân giải này đã đủ với màn hình 9.7”, cá nhân mình thấy nó vẫn làm hài lòng đủ nhu cầu và thăng bằng tốt hơn giữa việc phải nhét quá nhiều pin và làm cho máy nặng như iPad Pro 12.9. Tuy cùng độ phân giải nhưng iPad Pro 9.7” lại có khá lớn cải tiến về mặt hiển thị. Với việc hỗ trợ dải màu rộng hơn (DCI), có màn hình sáng hơn thì chất lượng hiển thị của iPad Pro 9.7 ấn tượng hơn, đặc biệt là dưới trời nắng hay khi ánh sáng loàn. IPad Pro được cung cấp lớp lọc chống phản xạ ánh sáng, nó đỡ loàn hơn iPad Air 2, ít bóng hơn.

IPad Pro dùng chip A9X, tức mạnh mẽ hơn rất nhiều so với con chip A8X trên iPad Air 2. Vẫn là 2 nhân xử lý nhưng xung nhịp bị giảm xuống còn 2.16GHz so với 2.26GHz trên iPad Pro 12.9″, và RAM cũng bị giảm xuống còn 2GB thay vì 4GB. Lý do khá giản đơn, màn hình 3MP trên iPad Pro 9.7″ không cần quá nhiều năng lực xử lý như 5MP trên 12.9″, và mình gần như chắc chắn là khi xài thì rất có thể iPad 9.7″ sẽ nhanh hơn. Về GPU, Apple vẫn tiếp tục dùng PowerVR GT7900 phiên bản tùy biến, được họ cắt gọn từ 16 cụm nhân xử lý xuống còn 12 cụm nhân đồ họa nhằm thăng bằng tốt hơn tính năng và mức độ tiêu thụ năng lượng. Trên iPhone 6s thì Apple sử dụng PowerVR GT7600 với 6 cụm nhân GPU. Có thể coi là sức mạnh đồ họa của iPad Pro 9.7 và 12.9 là vượt trội so với toàn bộ những biện pháp khác trên khu vực, do chúng đều sử dụng chung cụm CPU SoC với smartphone còn GT7900 được tạo ra cho máy tính bảng với năng lực mạnh hơn rất nhiều.

IPad Pro 9.7 inch được cải tiến máy ảnh khá ấn tượng với độ phân giải máy quay phim sau đến 12 M hỗ trợ khả năng quay phim 4K (trước tiên trên iPad). Có một số hiệu năng hao hao trên iPhone 6 và 6s như chụp ảnh động Live Photos, lấy nét điểm ảnh Focus Pixel, đèn Flash 2 tone màu. Máy ảnh trước của máy đến 5 M cũng hỗ trợ nháy Flash màn hình để tăng độ sáng cho ảnh chụp chân dung.

Tablet iPad Pro 9.7 inch được trang bị 4 loa audio đặt ở phía trên và dưới của máy, âm thanh của máy miêu tả sự chân thực, chi tiết, rõ ràng và có âm lượng lớn, kết hợp cùng màn hình 9.7 inches nhiều màu dung nhan biến chiếc máy trở nên một không gian giải trí khôn xiết thú vị, dù ở trong những bộ phim hay một số trò chơi quyến rũ, thì âm thanh của máy vẫn luôn được truyền vận tải một cách tốt nhất đến khách hàng.

Nguồn: bao da iPad Pro 9.7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *