Đánh giá iPhone 7 và 7 Plus với một số thay đổi đắt giá

Chiến lược trong một số năm mới đây của Apple là phát triển dòng iPhone tích hợp những thông số và hiệu năng tốt nhất của một số phiên bản điện thoại thông minh iPhone trước. Nhưng trong năm nay, Apple vừa cho trình làng dòng điện thoại di động iPhone 7 Plus là một phiên bản hiện đại hơn hẳn so với các chiếc iPhone trước. Sự nổi bật của iPhone 7 Plus đạt được cốt tử nhờ vào 2 điểm: tuổi thọ pin và camera tốt hơn. Một số phiên bản củ sẽ luôn tốt hơn nhờ vào kích thước lớn của màng hình, song bằng cách phối hợp một chiếc máy ảnh kép làm cho chiếc iPhone 7 được xem như là một chọn lọc dị biệt, hơn hẫn một số dòng iphone trước.

Về vẻ ngoài, chiếc iPhone 7 và 7 Plus vẫn sở hữu các đường nét giống nhau như ở các thiết bị tiền nhiệm iPhone 6, iPhone 6s với lớp vỏ kim loại nguyên khối, các góc cạnh được bo cong mềm mại, trọng lượng 188 g, cùng kích thước chiều dài: 158.2, chiều rộng: 77.9 và độ dày: 7.3 mm, hoàn toàn vừa vặn với lòng bàn tay của người tiêu dùng. Tuy nhiên, dải nhựa ăng ten thu phát sóng vốn nằm ngang lưng đã được Táo khuyết đẩy lên sát 2 cạnh trên và dưới, song song, ẩn dưới lớp nhôm, giúp mặt sau liền lạc, cho máy trông đẹp và cao sang hơn. Bên cạnh đó, nút Home vật lý trên một số dòng iPhone lúc trước đã được Táo khuyết thay thế bằng nút Home có kỹ thuật cảm biến xúc giác Taptic Engine tương tự như bàn rê chuột trên những sản phẩm Macbook.

IPhone 7 vẫn sẽ có hàn hình Retina HD 4.7″ và 7 Plus có màn hình 5.5″. Độ phân giải và mật độ điểm ảnh y chang đời trước, nên bạn không thể thấy gì đó sinh động hơn. Thay vì chạy đua với những  doanh nghiệp khác để đẩy độ phân giải màn hình cao hơn, Apple đã chọn để ập trung vào một phần cơ bản của màn hình: cách nó hiển thị màu sắc. IPhone 7 và 7 Plus tương trợ DCI-P3 gam màu rộng, tức là chúng có khả năng tái tạo sắc màu trong khuôn khổ của sRGB. Nói cách khác, chúng có thể hiển thị sống động hơn, sắc thái ảnh chụp tốt hơn trước đó.

IPhone mới dùng loa kép stereo, cho âm lượng lớn gấp đôi iPhone 6S, giúp người tiêu dùng trải nghiệm game và nghe nhạc mới mà những phiên bản tiền nhiệm chưa thể làm được.  Điểm mới mẻ trên chiếc iPhone 7 là tai nghe Earpod sẽ kết nối với máy qua cổng Lightning. Như thế, đúng với những thông báo rò rỉ trước đó, Apple đã chính thức khai tử jack cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone.

IPhone 7 và 7 Plus chạy trên nền tảng hệ quản lý iOS 10, tích hợp hiệu năng chống nước mới theo chuẩn IP67, hứa hẹn mang đến một sản phẩm rất đẹp hoàn mỹ, cực kỳ tinh tế cùng phần cứng dữ dội bên trong, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu dùng của khách hàng.

Về mặt phần cứng, iPhone 7 và 7 Plus có sự lột xác thực sự ấn tượng khi được cải tiến thế hệ vi xử lý A10 Fusion hoàn toàn mới, mà theo Apple cho năng suất nhanh hơn 40% so với thế hệ A9 đang được sử dụng trên iPhone 6S. Vi GPU trên cặp đôi iPhone mới cũng nhanh hơn 50% so với vi GPU trên iPhone 6S.

Đây là nơi hoàn hảo nhất. Với chiếc iPhone 7 sẽ có một camera 12MP, không hề tăng độ phân giải từ mới năm qua, một số điểm ảnh cũng không lớn hơn. Nhưng các hình chụp mà nó chụp ra rất tốt hơn đáng kể, không có nhiều sự khác biệt về chi tiết ảnh nhưng sắc màu trông sống động hơn nhiều. Máy ảnh của iPhone 7 thu thập dữ liệu về sắc màu tốt hơn đời trước (tốt hơn để xem trên màn hình hiển thị gram màu rộng).  Việc bổ sung OIS trên cả 2 phiên bản giống như khẩu độ f/1.8 của máy ảnh chính giúp ích rất nhiều đối với một số chiếc iPhone mới. Máy ảnh trước của iPhone 7 cũng có một số cải tiến lớn. Nó được nâng lên 7MP và kế thừa rất nhiều hiệu năng đã làm cho máy ảnh sau rất đáng gờm. Ảnh Selfie sẽ đáng yêu hơn, video trông thật sự xinh xắn vì chúng diễn đạt màu sắc xác thực như ảnh tĩnh. Kế tiếp, hẳn nhiên là máy ảnh kép trên iPhone 7 Plus, một chiếc 12MP cho góc rộng và 1 chiếc 12MP có ống kính tele.  Với 1 chạm mau chóng bạn có thể chuyển đổi giữa chế đọ 1x và zoom 2x, hoặc bạn có thể kéo thanh trượt hay sử dụng 2 ngón tay đến zoom. Apple đã thêm hiệu năng zoom công nghệ số lên đến 10x. Bạn có thể nhận thấy một số khác biệt trong màu sắc nếu bạn chụp so sánh 2 camera trên iPhone 7 Plus. Chiếc máy ảnh tele 12MP có khẩu độ f/2.8. Về cơ bản nó không thu được rất nhiều ánh sáng bằng, vì thế những hình ảnh tạo ra có chút dị biệt. Hiện tại, đây là điều độc nhất mà chiếc 7 Plus có mà 7 không có. Apple sẽ cập nhật một tính năng cho phép bạn chụp với độ sâu trường ảnh tốt hơn khi chụp chân dung, thành thử ảnh có thể sẽ có bokeh tốt hơn.

Theo ban bố từ Apple, iPhone 7 có khả năng sử dụng liên tục trong thời gian hơn 1 ngày, với 40 giờ lướt web không dây và 12 giờ dùng mạng LTE. Tăng hơn so với iPhone 6s và bảo đảm sử dụng cho cả ngày dài. Còn 7 Plus thì siêu mạnh hơn nhiều vào khoảng 14 giờ khi sử dụng mạng LTE và khoảng 46 giờ lướt web.

Xem thêm: ốp lưng iPhone 7 Plus phukiengiare

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *