Đánh giá đầy đủ Sony Xperia Z5 Premium

Xperia Z5 Premium là chiếc điện thoại lớn nhất với kích cỡ 5.5”. Dù mình vẫn trông đợi một chiếc Z Ultra 2 với màn hình 6.4” hơn là 5.5” nhưng có lẽ nó quá kén khách hàng. Điểm độc đáo của Z5 Premium là nó có độ phân giải 4K, độ phân giải mà nhiều người cho là không phù hợp với kích cỡ 5.5” nhưng trên thực tế chúng ta cũng có thể nhận thấy sự khác biệt nếu đặt sát Z5.

Quay trở lại màn hình, Z5 Premium có tấm nền 5.5” 4K. Ngày nay vẫn là bản thử nghiệm nên mình không thể đánh giá rất nhiều. Nếu theo dõi sơ qua thì bạn sẽ rất khó để nhận biết sự khác biệt giữa 4K với màn hình 2K truyền thống, kể cả ở những icon có biểu tượng bo tròn như Chrome. Có lẽ chúng ta sẽ cần rất nhiều thời gian hơn để kết luận về tác dụng thật sự của máy. So với màn hình FullHD thì sự khác biệt là có thể thấy được, nhưng có lẽ không phải ai cũng nhìn nhận được điều đó.

Một số thông số kỹ thuật của thiết bị này cũng khá tốt với một màn hình hiển thị 5,2 inch 1080 x 1920 pixel, mật độ điểm ảnh 423 ppi, dùng vi xử lí 8 nhân 64-bit Qualcomm Snapdragon 810. Chừng như vấn đề nóng máy đã được hạn chế khi Sony khẳng định là sau 10 phút quay phim 4K máy vẫn có nhiệt độ bình thường. Các thông số khác có thể bạn cần biết là Z5 Premium chạy Android 5.1, pin 2900mAh, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.

Điểm mới của máy ảnh của Xperia Z5 Premium chính là máy quay phim hỗ trợ Clear Image Zoom 5x, cảm biến ảnh 23MP mới và tốc độ lấy nét siêu nhanh 0.03 giây, nếu đúng vậy thì đây là chiếc smartphone lấy nét nhanh nhất ngày nay. Được biết cảm biến 23MP hoàn toàn mới này được Sony chế tạo riêng cho mobile và được áp dụng một số thuật toán mới cho chất lượng bức ảnh tốt hơn. Cảm biến trên Z5 Premium cũng là cảm biến Exmor RS.

Chiếc smartfone mới này còn được trang bị viên pin có thời lượng cao hơn so với chiếc Z5. Pin trên máy có thời lượng 3430 mAh, do đó dù tích hợp màn hình độ phân giải cao hơn nhiều so với Z5 nhưng Z5 Premium vẫn cho thời gian dùng lên tới 2 ngày.

Nguồn: ốp lưng Sony Z5 Premium, bao da Sony Z5 Premium

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *